Home / Công Nghệ / Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới?

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới?

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 1.

Bài viết lách dưới đây đặt viết lách theo ý kiến cụm trường đoản cú nhà báo Jerry Hildenbrand trường đoản cú trang công nghệ Android Central đặt san sẻ lý do vì sao những chiếc smartphone chừng trung cụm trường đoản cú năm nay lại chứ sử dửng chip cao gấp cụm trường đoản cú năm ngoái.

Tất trưởng chúng ta đề pau thương hích những chiếc smartphone chừng trung và ví rẻ mà có cạc tâm tính hay như cạc smartphone cao gấp. Motorola, ZTE và giàu hãng khác hả tạo ra đặt những mẫu ta smartphone như cầm.

Smartphone chừng trung hiện tại có thể cung gấp cận như dã man của bạn muốn trong suốt đơn của ví dễ chịu. Tuy nhiên, có đơn câu hỏi đặt rất giàu người đem ra đấy là: Tại sao cạc nhà đâm sản đã căn cứ hích sử dửng những con chip “gấp thấp” trên smartphone chừng trung, thay vì chip cao gấp hả trường đoản cúng xuất hiện trên cạc mẫu ta flagship cụm trường đoản cú năm ngoái.

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 2.

Chúng ta đã thử nói bay chiếc Moto X4 đặt ra mắt ra đầu tháng 9 lỡ qua cụm trường đoản cú Motorola như là đơn ví dử. Đây là đơn smartphone có ví 399 USD (khoảng hơn 8 triệu đồng) và sử dửng chip Snapdragon 630 cụm trường đoản cú Qualcomm. Hai đặc chấm này cho chộ rõ ràng rằng Moto X4 là đơn chiếc điện thoại chừng trung. Tuy nhiên, vì sao Motorola chứ giữ vốn liếng víng sử dửng chip Snapdragon 820 (chip cao gấp trong suốt năm 2015) hay Snapdragon 821 (chip cao gấp trong suốt năm 2016) thay vì chip chừng trung mới cụm trường đoản cú năm nay là Snapdragon 630.

Nguyên nhân dịp là do Snapdragon 630 đặt hơn Snapdragon 821 ở đơn mệnh chấm và đối xử cùng cạc nhà đâm sản smartphone chừng trung, những chấm này rất quan yếu.

Mặc dù cầm, công ơn lưu ý là chúng ta sẽ chứ đề pa cập đến hiệu suất như cạch mà có thể bạn đang nghĩ đến. Snapdragon 821 cùng lõi Kryo và GPU Adreno 530 rõ ràng là có hiệu suất hơn hẳn Snapdragon 630 cùng lõiCortex-A53 và GPU Adreno 508. Hơn nữa, Snapdragon 821 có thể hỗ trợ nhởi game nhẹ và VR (thực tế ảo) đặt hơn. Tuy nhiên, đặt công ra đơn chiếc smartphone nhẵn, đơn con chip nhẵn là chửa đủ. Chúng ta cần giàu của hơn và thiệt sự là rất, rất giàu.

Chip trong suốt năm 2017 đặt hơn chip trong suốt năm 2016

Lý do quan yếu nhất khiến cho cạc nhà đâm sản như Lenovo hay Motorola chứ muốn sử dửng đơn con chip cao gấp đặt bòn kế trường đoản cú năm 2015 như Snapdragon 821 là do gia tộc đang nửa smartphone ra thì chấm cận chót năm 2017.

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 3.

Snapdragon 630 sử dửng Modem X12, tương từ như chip Snapdragon 820 cụm trường đoản cú 2 năm trước. Điều đấy có nghĩa là Snapdragon 630 có khả hay kết đấu LTE tốc chừng đến 600 Mbps, băng nhóm am hiểu dời vận tối đa là 603 Mbit/s (LTE Cat 12), băng nhóm am hiểu up tối đa là 153 Mbit/s (LTE Cat 13) và hỗ trợ công nghệ 256-QAM. Tốc chừng LTE phổ quát trên thế giới bây giờ là 200-250 Mbps và sẽ đặt cạc nhà mệnh nâng gấp thêm trong suốt mai sau. Nói cạch khác, khả hay kết đấu LTE cụm trường đoản cú Snadragon 630 chứ bại gì cạc loại chip cao gấp.

Ngoài ra, Snapdragon 630 cũng hỗ trợ công nghệ đa angten 2×2 MU-MIMO 802.11ac Wi-Fi. Điều đấy có nghĩa là những phẩy trưởngn như bắt am hiểu chóng sẽ khó có thể hình hưởng đến tốc chừng kết đấu WiFi cụm trường đoản cú bạn. So cùng cạc chip trong suốt thòng Snapdragon series 600 cụm trường đoản cú Qualcomm, khả hay kết đấu WiFi cụm trường đoản cú Snapdragon 630 hả đặt tăng gấp đôi.

Hơn nữa, Snapdragon 630 cũng hỗ trợ những công nghệ chứ dãy mà đơn con chip trường đoản cú năm ngoái như Snapdragon 821 chứ thể có. Những công nghệ đặt thêm ra như Bluetooth 5 sẽ giúp cạc bòn bị sử dửng chip Snapdragon 630 hỗ trợ IoT (vạn phẩy kết đấu) đặt hơn so cùng cạc bòn bị khác. Bên lề đấy, khả hay hỗ trợ giải pháp ngoại vi RF chuẩn y cạc công nghệ chừngc đáo như TruSignal cho phép thuật gộp mệnh và angten từ tương hích cùng chừng khoẻ yếu cụm trường đoản cú tín hiệu, cũng giúp cho Snapdragon 630 có khả hay kết đấu đặt hơn hẳn.

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 4.

Thậm chấy, Snapdragon 630 đang đặt hỗ trợ bởi vì cạc hệ thống định vị mới như QZSS (Quasi-Zenith Satellite System) và SBAS (Satellite-based augmentation systems). Điều này sẽ giúp cạc bòn bị sử dửng chip Snapdragon 630 chừng chừng vị trí trên bản đồ chóng hơn và chấynh thi hài hơn rất giàu.

Nói tóm lại, công nghệ chip đang đổi thay chóng mặt theo trường đoản cúng năm. Điều này khiến cho đơn chip chừng trung như Snapdragon 630 cũng có thể tạo ra đơn bòn bị có kết đấu chứ dãy đặt hơn hẳn so cùng chip cao gấp Snapdragon 821 cụm trường đoản cú năm ngoái.

Nhiều ưu chấm khác

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 5.

Snapdragon 630 ra mắt ra tháng 5 lỡ qua và hả đặt Qualcomm trang bị cho những công nghệ mới nhất như sạc chóng Quick Charge 4.0, hỗ trợ USB Type-C và USB 3.1. Điều này có nghĩa là Snapdragon 630 có khả hay kết đấu dữ liệu chóng hơn và khả hay sạc chóng đặt hơn hẳn chip cụm trường đoản cú năm ngoái (Snapdragon 821 chỉ hỗ trợ Quick Charge 3.0). Ngoài ra, cỗ hỗ trợ trưởngm biến All-Ways Aware cụm trường đoản cú Qualcomm cũng giúp Snapdragon 630 hà tiện điện hay hơn khi sử dửng cạc trưởngm biến trên smartphone như trưởngm biến con tảo buổi dời.

Hơn nữa, khả hay hỗ trợ bảo mật đâm trắc gia tộcc hả đặt Qualcomm trưởngi tiến trên Snapdragon 630 khi cho phép thuật bảo mật mống mắt và khuôn mặt chấynh thi hài và chóng hơn. Điều đấy, có nghĩa là đơn bòn bị sử dửng Snapdragon 630 sẽ bảo mật đặt hơn so cùng Snapdragon 821.

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 6.

Một ưu chấm khác cũng chứ bại phần quan yếu đấy là khả hay hỗ trợ camera. Một hệ thống camera đặt thỉnh thoảng hả là quá đủ đặt người sử dửng quăng quật tiền ra mua đơn chiếc smartphone. Snapdragon 630 hỗ trợ công nghệ Spectra ISP đời của 2 cụm trường đoản cú Qualcomm và cho phép thuật trưởngi thiện chất lượng hình hình, chừng thiên nhiên cho màu da cũng như chụp xinh hơn trong suốt điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, Snapdragon 630 đang hỗ trợ đặt hơn cho những smartphone sử dửng camera cặp, đơn chấm cọng đáng kể so cùng Snapdragon 821.

Về hiệu suất, Snapdragon 630 đang có tốc chừng xung cơ hội cụm trường đoản cú CPU và khả hay xử lý 3D cụm trường đoản cú GPU đặt hơn so cùng cạc chip Snapdragon series 600 trước đây. Tuy nhiên, giả dụ bạn nói Qualcomm công chip chừng trung trong suốt năm nay đặt hơn năm ngoái, điều đấy đúng mà chửa đủ. Sự thiệt là chip chừng trung Snapdragon 630 trong suốt năm nay đang đặt hơn trưởng chip cao gấp Snapdragon 821 trong suốt năm ngoái.

Vấn đề pa cập nhật cụm trường đoản cú Qualcomm

Nếu bạn chú ý, hồ hết cạc nhà đâm sản trên thị trường đề pau có cầm trang bị những con chip đặt ra mắt trong suốt thì kì cận nhất cho smartphone cụm trường đoản cú tao. Không chỉ là do những chip mới hơn sẽ đặt trang bị những công nghệ đặt hơn, duyên cớ sâu xa là do việc hỗ trợ và cập nhật cụm trường đoản cú Qualcomm.

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 7.

Qualcomm chỉ hỗ trợ cho những con chip cụm trường đoản cú hãng trong suốt đơn thì kì hữu hạn. Điều đấy có nghĩa là đơn con chip chừng trung trong suốt năm 2017 sẽ dấn đặt cập nhật lâu hơn so cùng đơn con chip cao gấp trong suốt năm 2016.

Tất nhiên, việc có bằng lòng cập nhật hay chứ hoàn toàn là quyền cụm trường đoản cú nhà đâm sản. Tuy nhiên, những cập nhật này rất quan yếu vì Qualcomm và cạc đối xử tác đâm sản chip khác như Broadcom sẽ cung gấp những nâng gấp và trưởngi tiến đặt giúp bòn bị cụm trường đoản cú bạn sẵn sàng cho việc “lên đời” hệ điều hành ta Android mới. Google hả thỏa thuận cùng Qualcomm và cạc hãng công chip khác bay việc cập nhật chuẩn y đơn dự án có gã là Project Trebled đặt kí kết ra buổi đầu năm nay.

Nói cạch khác, giả dụ smartphone cụm trường đoản cú bạn sử dửng đơn con chip đâm sản trong suốt năm 2017, bạn sẽ có giàu thì cơ hơn đặt áp giải nghiệm cạc phiên bản hệ điều hành ta Android mới trường đoản cú Google.

Vấn đề pa ví

Tại sao các hãng không dùng chip cao cấp đời cũ cho smartphone tầm trung mới? - Ảnh 8.

Giá là đơn duyên cớ quan yếu khiến cạc nhà đâm sản smartphone chừng trung chứ muốn mua chip cao gấp trường đoản cú năm ngoái hay thậm chấy là năm kia cụm trường đoản cú Qualcomm. Bên lề việc đâm sản chip, Qualcomm cũng gấp phép thuật sử dửng những công nghệ cụm trường đoản cú hãng cho cạc nhà đâm sản smartphone và điều này đề pa nghị nếu giả tiền.

Những chip Snapdragon series 800 cao gấp có đầy đủ những công nghệ mới nhất và cạc tâm tính hay đặt tối ưu hóa. Tuy nhiên, cạc nhà đâm sản smartphone chừng trung chứ muốn chết tiền cho những công nghệ chứ có trên điện thoại cụm trường đoản cú gia tộc. Thay ra đấy, những chip Snapdragon series 600 và 400 rẻ hơn mà đã có thể đáp ứng đa mệnh nhu cầu cụm trường đoản cú gia tộc. Hơn nữa, dù đơn năm hả trôi qua, ví cụm trường đoản cú Snapdragon 821 đã mắc hơn so cùng Snapdragon 630.

Lợi nhuận liền là mục đích đặt hướng đến chung cuộc. Vì cầm, chứ có lý do này đặt cạc nhà đâm sản sử dửng chip cao gấp cụm trường đoản cú năm ngoái giả dụ muốn công smartphone chừng trung trong suốt năm nay.

Comments

comments

Check Also

Review Biến 6S Plus Lên 2 Camera Thay Độ Vỏ Thành iPhone 8 Plus

” biến Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đó chính …