Home / Công Nghệ / Với Pixel 2, Google đã đưa ra lời thách thức: “Ai bảo phải có camera kép mới chụp được ảnh xóa phông?”

Với Pixel 2, Google đã đưa ra lời thách thức: “Ai bảo phải có camera kép mới chụp được ảnh xóa phông?”

Khi iPhone 7 Plus được “trình làng” hồi năm ngoái, Apple đã giới thiệu hệ thống camera kép gồm 1 gốc rộng và 1 chụp xa, đưa tiễn lại khả hay chụp xóa nền Portrait Mode cực đỉnh lên smartphone. Đây là tính hay giả lập lại hiệu ứng như chụp bằng camera của máy ảnh DSLR với hiệu ứng bokeh đẹp mắt, chỉ tập trung vào chủ thể và sườn cảnh đằng sau được làm mờ coi rất ấn tượng.

Điều đáng nói đó là Apple sử dụng thông báo thu được từ cả camera góc rộng lẫn camera tele để có được thông báo về trường ảnh nhằm giúp Portrait Mode “thần thánh hóa” bức ảnh của bạn lên. Tính hay này đã được một số ứng dụng và các nhà sản xuất học tập và làm theo, thế mà chẳng có hai ống kính thì rất khó để ảnh đẹp và chân thực được. Galaxy Note 8 cũng sở hữu camera cặp, vì vậy việc nó được trang bị khả hay xóa nền này cũng là điều dễ hiểu.

Giờ đây đến lượt Google cũng muốn chêm chân vào mảng chụp ảnh chân dung và họ đã chứng minh rằng, chỉ cần 1 camera duy nhất cũng chụp được hiệu ứng bokeh đẹp chẳng kém gì Galaxy Note 8 lẫn iPhone 7/8 Plus. Bí quyết của họ là gì?

Đó chính là tận dụng tiến đánh nghệ Duo Pixels trên cảm biến hình ảnh của Pixel 2 và Pixel 2 XL. Mỗi điểm ảnh trên cảm biến bao gồm 2 điểm khác rau – ban đầu nó được sử dụng để thu sáng tốt hơn cũng như gia tăng tốc độ lấy nét. Tuy nhiên giờ đây Google đã phát triển ra một thuật toán mới, có thể chia tích thông báo từ Duo Pixels để từ đó tạo thành thử bản đồ độ sâu của ảnh (Depth map).

Bản đồ độ sâu chính là thông báo ở sườn cảnh phía sau, phía trước và khoảng cách của các vật khác rau xuất hiện trong suốt hình. Vì vậy, nhờ có “tấm bản đồ” này mà Pixel 2 và Pixel 2 XL đã có thể mô phỏng lại khả hay làm mờ chẳng kém gì một chiếc máy ảnh chăm nghiệp cả.

Hướng dẫn chụp ảnh xóa nền trên Google Pixel 2

Tính hay Portrait này cũng hỗ trợ cho cả camera trước, bởi nó cũng được tích hợp tiến đánh nghệ cảm biến Duo Pixels. Google “khoe khoang” rằng nó sẽ rất tuyệt vời và hoạt động vô cùng hiệu quả, mà ở đời thì chẳng thành thử quá tin người. Vì vậy chúng ta cần phải đưa tiễn nó so sánh với những smartphone có camera kép để chia thắng bại rõ ràng.

Theo PhoneArena

Comments

comments

Check Also

Review Biến 6S Plus Lên 2 Camera Thay Độ Vỏ Thành iPhone 8 Plus

” biến Vỏ iPhone 6s Plus Lên Thành iPhone 8 Plus ” – đó chính …